TƯỢNG ĐÔI CÔNG VIÊN MÃN

6.600.000 VNĐ

Liên hệ

TƯỢNG CHIM CÔNG VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CHIM CÔNG Chim công hay còn được gọi là Khổng Tước,…

Mô tả

TƯỢNG CHIM CÔNG VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CHIM CÔNG

Chim công hay còn được gọi là Khổng Tước, thuộc họ trĩ, là một loài chim quý. Từ xưa nó đã rất được coi trọng nhờ vào bộ lông đuôi sặc sỡ. Các gia chủ thường nuôi chim công trong nhà để thưởng ngoạn hoặc dùng để trang trí nhà cửa cho thêm bắt mắt và thu hút. Ngoài ra, những hoa văn trên lông chim công trông giống như những đồng tiền cổ nối liền nhau với màu sắc vàng óng. Người xưa cho rằng nuôi chim công trong nhà sẽ mang đến tiền tài và phước lộc, tạo nên danh tiếng và công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Người ta còn cho rằng lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất. Cho nên loài chim cao quý này có khả năng điều hòa âm dương rất tốt, giúp mọi việc được cân bằng và trở nên tốt đẹp hơn. Ý nghĩa này khá hữu ích trong các trường hợp khách đến chơi nhà bạn hoặc công ty, cửa hàng, văn phòng bạn mà mang theo luồng khí xấu. Nếu bạn dùng các biện pháp phong thủy lộ liễu, khách biết sẽ giận. Lúc này, biện pháp được nhiều người khuyên dùng đó là sử dụng một bức tranh, một chiếc lộc bình hoặc một bức tượng chim công. Nó sẽ giúp xua đuổi tà khí và mang vượng khí đến cho căn phòng.

Ngoài các ý nghĩa trên, chim công còn biểu trưng cho tình yêu nồng thắm, bền vững, tình cảm vợ chồng gắn bó sắt son. Ý nghĩa này xuất phát từ việc chim công được cho rằng là biểu tượng của Phượng Hoàng trên trái đất. Đây là một trong các tứ linh theo quan niệm xưa, là con vật biểu trưng cho đức hạnh, duyên dáng, thanh nhã, mang đến sự hòa hợp âm dương. Chính vì ý nghĩa đó mà ở các triều đại phong kiến xưa, chim công thường được chọn làm biểu tượng cho hoàng hậu – bậc mẫu nghi thiên hạ. Trong truyền thuyết, Phượng Hoàng là một con vật hồi sinh từ lửa nên nó cũng là biểu tượng của sự hồi phục sau thất bại, đổ nát. Vì những lẽ đó, từ xa xưa người ta đã sử dụng tượng chim công trong nhà để làm tăng hòa khí, cân bằng âm dương, giúp vợ chồng luôn hòa thuận. Ngày nay, nó là một trong các quà tặng kỉ niệm ngày cưới, quà tặng vợ lý tưởng.

Kích thước: D25 x R16 x C19cm

Chất liệu: Dát vàng 24 K

Sản phẩm được bảo hành  trong 12 tháng
Miễn phí ship hàng toàn quốc (COD)
Miễn phí thiết kế logo gắn lên sản phẩm
Chính sách chiết khấu cao cho khách hàng doanh nghiệp

Tư Vấn